Tháng Tư 17, 2021

Hướng dẫn cách chơi Zill – Ma Phong Ba đỉnh nhất trong Liên Quân Mobile

Nhắc đến các vị tướng trong Liên Quân Mobile có sức mạnh cuồng phong, không thể không nhắc đến Zill. Đây là vị tướng được mệnh danh là Ma Phong Ba được các game thủ săn lùng rất nhiều. Hãy cùng Localquoter.net theo dõi bài viết sau đây để biết cách chơi Zill thắng nhanh nhất nhé.

Giới thiệu về Zill – Ma Phong Ba

Zill là một trong số ít các tướng trong Liên Quân Mobile có thể chơi cả ba vị trí Đường Giữa, Đường Kinh Kong và Đi Rừng. Trong các cuộc chiến Zill là một anh hùng tiêu diệt hằng trăm con quỹ giữ và giành được nhiều chiến công vang dội. Nhờ khả năng hồi chiêu hai khi đánh thường và độ cơ cộng cao, Zill là vị tướng được nhiều game thủ lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về tướng liên quân Zill nhé.

Zill được mệnh danh là Ma Phong Ba trong Liên Quân Mobile
Zill được mệnh danh là Ma Phong Ba trong Liên Quân Mobile

Bộ kỹ năng

Ma Phong Ba – Zill hữu một bộ kỹ năng cực mạnh như các trận cuồng phòng khủng khiếp nhất.

Bão Tố

Với kỹ năng bão tố của Zill, các mục tiêu khi bị trúng phải chịu thêm dấu ấn giông tố. Khi bạn đạt đủ 3 cộng dồn, dấu ấn bão tố sẽ xuất hiện mà làm giảm 80% tốc chạy của mục tiêu trong 0,25 giây. Đồng thời gây thêm 120 sát thương, +0.35 Công phép và +8% máu tổn thất.

Phong Đao

 • Năng lượng tiêu hao: 65
 • Hồi chiêu: 8 giây
  Với cặp song mà Zill sỡ hữu sẽ gây 180/220/260/300/340/380 (+0.35 Công phép) sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh. Đồng thời làm chậm tốc chạy của kẻ địch trong 1,5 giây. Nếu các lưỡi đao quay ngược trở lại tấn công kẻ địch, sẽ gây 250/300/350/400/450/500 (+0.55 Công phép) sát thương phép lên mục tiêu ban đầu.

Phong Độn

 • Năng lượng tiêu hao: 70
 • Hồi chiêu: 12.5 giây
  Zill gây 260/300/340/380/420/460 (+0.45 Công phép) sát thương phép lên tất cả mục tiêu xung quanh vùng ảnh hưởng.

Phong Ba

 • Năng lượng tiêu hao: 120
 • Hồi chiêu: 40 giây
  Chỉ mất 1,5 giây để Zil biến thành một trận cuồng phong tấn công tất cả kẻ địch. Trong 5 lần tấn công liên tục, Zill sẽ gây ây 250/450/650 (+0.45 Công phép) sát thương phép.

Cách lên đồ Zill đi rừng

Muốn Zill liên quân đi rừng hiệu quả, ngoài việc nắm bắt được các bộ kỹ năng mà tướng này có. Người chơi cần phải nắm được những cách lên đồ Zill đi rừng như sau:

Gươm Loki

Đây là một trang bị đi rừng thiết yếu mà Zill cần phải có. Trang bị này giúp cho Zill được tăng thêm công phép mỗi khi ăn quái của đối thủ thành công. Đặc biệt, các đòn sát thương của Zill cũng trở nên mạnh hơn rất nhiều.

Gươm Tận Thế

Để Zill kịch hoạt được nội tại của nó, gươm tận thế là trang bị duy nhất có thể thực hiện được. Nhờ khả năng gia tăng sát thương mà Zill có thể hạ gục được các mục tiêu nhanh chóng.

Giày Hermes

Với cách lên đồ đi từng này, Zill sẽ có thêm tốc độ chạy và khả năng hiệu ứng.

Khiên Huyền Thoại

Cung cấp thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu, giáp và năng lượng. Điều này giúp cho Zill có thể thoải mái xả chiêu thức liên tục mà không lo ngại phải tốn quá nhiều năng lượng.Cùng với đó, với lượng giáp cộng thêm thì Zill tỏ ra cứng cáp hơn rất nhiều. Và không sợ phải nằm xuống quá sớm trong giao tranh.

Quyền Trượng Rhea

Zill được tăng thêm công phép, khả năng hút máu và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Zill cũng sẽ có thêm một lớp áo bảo vệ chắc chắn chống chịu được các đòn tấn công khi giao tranh.

Trượng Hỗn Mang

Đây là một trang bị cung cấp khả năng xuyên giáp phép cho Zill. Đó cũng là lý do khiến cho Ma Phong Ba trở thành một vị tướng cực kì nguy hiểm.

Cách chơi Zill dễ thắng nhất

Tướng Zill  có vai trò rất quan trọng từ đầu đến cuối trận game. Cùng theo dõi cách chơi Zill dưới đây nhé.

Cách chơi Zill đầu game

Bước vào đầu game, bạn nên để sử dụng bùa đỏ đầu tiền cho Zill. Đồng thời kêu gọi đồng đội hỗ trợ bạn khi băng qua rừng, để tránh bị đối phương tấn công nhé.

Đừng quên kết hợp kỹ năng phong đao và phong độn để quét sạch các lính dám bén mảng đến rừng của team bạn. Với kỹ năng phòng độn thì bạn có thể di chuyển Zill một cách cơ động và làm chủ được hướng đi. Rất thích hợp để bạn len lỏi vào rừng của đối phương để cướp tướng.

cach len do zill di rung
Nhưng cách lên đố zill đi rừng

Cách chơi Zill giữa và cuối game

Vào giữa game bạn chỉ cần nhờ đến sự giúp đỡ của Cung Thợ Săn để bổ sung thêm 30% lượng máu.  Sau đó, tiếp tục dùng các kỹ năng còn lại và nhanh chóng tiêu diệt đối phương.

Ưu tiên hàng đầu của bạn là Rồng Hắc Ám, đừng bao giờ bỏ qua mục tiêu quan trọng này.

Cũng là một tướng chuyên đi rừng như Zill nên kỹ năng tên nổ của Yorn sẽ được ưu tiên lên hàng đầu. Khi kỹ năng này được kích hoạt sẽ làm chậm mục tiêu trong thời gian 2 giây. Đồng thời nội tại rỉa máu của Yorn cũng được nâng lên cao nhất. Hãy xem thêm cách chơi Yorn để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này bạn nhé!

Bộ skin Zill Dung Nham

Zill Dung Nham là skin bậc S trong Liên Quân Mobile tại sever Hàn Quốc. Trong cách sự kiện của liên quân, bộ skin này được tặng free cho các game thủ.

Sự kiện này được diễn ra trong tháng 10 vừa qua, các game thủ chỉ cần hoàn thành được nhiệm vụ hàng ngày và tích lũy đủ huy hiệu Mina sẽ nhận được bộ skill Zill Dung Nham.

Zill Dung Nham la skin bac s trong lien quan mobile
Zill Dung Nham là skin bậc S trong Liên Quân Mobile

Khi vừa mới ra đời, cộng đồng game đã nhanh chóng nhận ra huy hiệu Mina chính là mảng skin của Mina Tiểu Thư Đoạt Hồn. Họ đã tìm ra cách nhanh chóng nhất để nhận được skill Zill Dung Nham, đó là đổi 20 mảnh skin chung lấy 20 mảnh skin Mina Tiểu Thư Đoạt Hồn.

Một tướng hữu sức mạnh như Zill lại có thểm bộ skill Dung Nham cực đỉnh như vậy, thật khó có thể bỏ qua được. Hy vọng với những cách chơi Zill trong bài viết sẽ giúp bạn có thể kinh nghiệm đánh tướng này. Chúc bạn có những giây phút giải trí thật vui vẻ.