Tháng Tư 17, 2021
Những thông tin hữu ích với cách sửa lỗi Sopcast

Khắc phục lỗi cannot access sopcast service cực đơn giản

Sopcast là phần mềm thông dụng, phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không ít lần ứng dụng này xuất hiện lỗi “can not access sopcast service” làm gián đoạn quá trình người dùng xem các kênh truyền hình trực tuyến. Và để khắc phục lỗi này, bạn đọc có thể xem tiếp nội dung bên dưới của Localquoter.

1. Lý giải nguyên nhân xuất hiện lỗi “can not access sopcast service”?

Sopcast là phần mềm ra đời với mục đích giúp người hâm mộ bóng đá có thể trải nghiệm những trận đấu trực tuyến một cách tốt nhất, đặc biệt là những người yêu thích bóng đá tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại có không ít người gửi phản hồi về lỗi hay xuất hiện trên sopcast này khiến quá trình sử dụng phần mềm của họ gặp khá nhiều ức chế.

Bạn cần phải nhớ một điều, để khắc phục được bất kỳ lỗi nào thì trước hết bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân là nó nằm ở đâu. Riêng với lỗi “can not access sopcast service” đó có thể là một trong những nguyên nhân như sau:

+ Thứ nhất: Do Sopcast là phiên bản cũ, phiên bản mới nhất hiện tại đã là 4.0.0, trong thời gian tới nhà cung cấp sẽ còn nâng cấp lên tới phiên bản 4.0.1, bạn chưa cập nhật phiên bản mới thì sẽ xuất hiện lỗi.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi

Nguyên nhân xuất hiện lỗi

Hơn hết nếu bạn tải phần mềm từ những nguồn kém chất lượng mà không phải chính từ nhà cung cấp thì chắc chắn bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ đầy đủ được.
+ Thứ hai, do lỗi từ nhà mạng, tốc độ mạng không ổn định, phần mềm sẽ không vận hành được tốt dẫn tới tình trạng chập chờn khi đang dùng

+ Thứ ba, nhiều phần mềm trong máy được bật cùng thời điểm khiến sopcast gặp phải lỗi xung đột.

+ Thứ tư, phần mềm không tương thích với hệ điều hành trên máy của bạn.

+ Thứ năm, Hacker xuất hiện trên máy bạn, cố tình phá hỏng phần mềm (trường hợp này ít xuất hiện)

+ Thứ sáu, lỗi do địa chỉ IP

2. Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi trên Sopcast

Để khắc phục lỗi cannot access sopcast service bạn có thể tham khảo và thực hiện theo những bước như dưới đây:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm sopcast với phiên bản mới nhất.

Bước 2: Click chọn nút “start” trên máy tính của bạn, ngay khi giao diện hiển thị gõ ngay đường dẫn “C:\Windows\System32\drivers\etc” vào phần “Search programs and find”.

Các cách sửa đơn giản mà hiệu quả

Các cách sửa đơn giản mà hiệu quả

Bước 3: Hệ thống sẽ đưa bạn tới file “etc”, hãy click chuột phải và chọn “open with”, tiếp tục chọn “Notepad” sau đó nhấn “OK”

Bước 4: Tại file notepad sau khi thêm “188.241.112.92 sopcast.com” – ” 184.22.254.48 sopcast.com” thì nhấn chọn Oke.

Bước 5: Chỉnh sửa DNS. Trước hết cần chọn biểu tượng mạng tại máy tính -> chọn “Network and sharing Center”.

Bước 6: Bạn sẽ được đưa đến “View your active networks”. Click chọn tiếp “Local Area Connection Status” là xong.

Bước 7: Ngay lúc này cửa sổ “Local Area Connection Status” xuất hiện. Trong mục“General” bạn cần click chọn “Properties”. Ngay lập tức “connect using” xuất hiện và bạn cần phải tiếp tục chọn “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” kế tiếp chọn “Properties”.

Bước 8: Lúc này sẽ xuất hiện – “internet protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties”, bạn cần click chọn “USe Following DNS server Adresses” đồng thời đổi DNS lại thành 198.153.192.001 – 198.153.194.001.

Bạn là người mới sử dụng phần mềm sopcast, bạn có tò mò link sopcast là gì?  Nếu bạn chưa biết hãy tìm hiểu ngay nào để không bỏ lỡ một kiến thức hữu ích, bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua bài viết này đấy.

3. Kết luận

Cho dù Sopcast khá thông dụng trong cuộc sống của chúng ta, nhưng lỗi “can not access sopcast service” cũng sẽ đôi khi xuất hiện. Nên ngay lúc này bạn cần ghi nhớ thật kỹ nội dung bài viết để có thể khắc phục nó nhanh chóng.

Những thông tin hữu ích với cách sửa lỗi Sopcast

Những thông tin hữu ích với cách sửa lỗi Sopcast

Nếu bạn gặp nỗi mà vẫn không thể khắc phục theo hướng dẫn ở trên, thì bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết để chuyên mục giải đáp giúp bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại tin hữu ích nhất cho bạn nhé.