Tháng Tư 17, 2021

Hướng dẫn cách fix-lag-pes-2018

Hướng dẫn cách fix lag PES 2018 đơn giản và hiệu quả

Khi chơi game mà gặp tình trạng lag máy, đơ máy hay giật máy. Bạn sẽ luôn cảm thấy ức chế và không vui. Đặc biệt là khi đang chơi bóng đá PES 2018. Thế nên, chúng tôi đã thu thập và thử nghiệm cách fix lag PES 2018 hay nhất, đơn giản nhất. Các bạn có thể làm theo và chơi game cũng được mượt mà hơn.

Đôi nét về phiên bản PES 2018

Phiên bản game bóng đá mới nhất PES 2018 chính là một phiên bản hoàn thiện của PES 2017. Mỗi chi tiết đồ họa cũng được hoàn thiện hơn. Một cải tiến lớn trong PES 2018 chính là Real Touch +. Đây chính là sự nâng cấp tính năng Real Touch của PES 2017 cung cấp cho người chơi hệ thống gameplay một cách chân thực lớn.

Thủ môn trong PES 2018 được cải thiện hơn. Tuy nhiên, xét về hiệu quả của các pha cản phá thì lại không được như mong muốn. Thủ môn của PES 2018 cũng có những pha xử lý có phần lúng túng. Điều này gây thất vọng cho người chơi vì đáng lẽ ra nó phải được thực hiện 1 cách hoàn hảo hơn. Trong trường hợp bạn muốn chơi tốt trong PES 2018 thì cần phải luyện tập thủ môn. Bởi đôi khi thủ môn chính là nguyên nhân là cho bạn thua cuộc.

Lý do cần fix lag PES 2018
Lý do cần fix lag PES 2018

PES 2018 được thêm thắt thêm một chế độ chơi mới là Online Co-op. Đây là chế độ giúp người chơi thuận lợi hơn khi sử dụng các chiến thuật. AI có trong game chính là yếu tố giúp bạn giải trí. Tuy nhiên, nó lại không thay thế cho những người có kinh nghiệm. Những game thủ cần phải chăm chỉ luyện tập nhiều nếu như muốn có sự phối hợp tốt. Chưa hết, đôi lúc các tính năng mới tạo sự thích thú này cũng là nguyên do khiến cho máy bị giật đơ. Rồi người chơi cứ phải loay hoay tìm cách fix lag PES 2018.

Lý do cần fix lag PES 2018 chính là khi chơi online sẽ gặp các vấn đề kết nối trận đấu trực tuyến. Người chơi sẽ mất nhiều thời gian để tìm được một đối thủ. Thậm chí tệ hơn nữa là chơi trong co-op và tìm kiếm người tham gia trận đấu của bạn.

Hướng dẫn cài đặt PES 2018 cho máy cấu hình thấp

Để không gặp tình trạng lag khi chơi PES 2018. Các bạn có thể tìm kiếm cho mình bản đã được giản lược đi. Bởi không phải cấu hình máy tính nào cũng có thể đáp ứng được PES 2018. Nếu như máy tính bạn có cấu hình yếu mà cứ cố tải về thì không thể chơi được. Nó sẽ thường xuất hiện hiện tượng đơ gây khó chịu cho bạn. Có lúc lại bị giật, có lúc lại bị lag không thể chơi một cách mượt mà.

Hãng Konami đã công cố cấu hình tối thiểu khi tải PES 2018 là:

  • CPU Core i5
  • Card màn hình GTX 659

Riêng cấu hình đề nghị là:

  • CPU Core i7
  • Card màn hình GTX 660

Đây có thể xem là một game có thể quá nặng so với những game cùng thể loại khác. Chính vì thế mà lỗi giật lag cũng trở nên phổ biến khi chơi PES 2018. Giải pháp tốt nhất để fix lag PES 2018 chính là tải một phiên bản nhẹ cho máy. Dưới đây là một số cách giúp bạn giảm lag PES 2018 hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu

Hướng dẫn cách giảm lag PES 2018

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để giảm lag PES 2018 hiệu quả nhất có thể. Hãy xem thử bạn sẽ thực hiện được không. Nếu không thì có lẽ máy bạn đã quá yếu để chơi rồi,

Link tải patch fix giảm lag PES 2018

Một trong những cách giảm lag PES 2018 chính là cài phần mềm patch fix giảm. Bạn có thể sử dụng phần mềm dưới đây để hỗ trợ thêm việc giảm đơ hay giật máy hiệu quả hơn.

Tải về tại đây. Link DPfilelist tại đây.

Loại bỏ khán giả

Theo chúng tôi biết thì để loại bỏ khán giả đầu tiên chúng ta tải các công cụ cần thiết  bên dưới:

File no crowd.cpk: Tải về tại đây

Phần mềm PES 2018 DpFileList Generator by Baris: Tải về tại đây.

Các bước thực hiện tiếp theo như sau:

  • Chép file no_crowd_by_VanDat.cpk dán vào thư mục download của PES 2018.
  • Chạy file PES 2018 DpFileList Generator by Baris tích chọn mục no crowd.cpk, ở mục DLC chọn No DLC và nhấn Generate DPFileList.bin.
  • Mở PES 2018 lên và kiểm tra kết quả.

Giảm frame xuống 30FPS

Vào thư mục cài đặt PES 2018 sẽ có file Settings.exe, bạn hãy chạy file này. Ở mục Frame Rate bạn hãy chỉnh cả hai mục In-Game và Replays and Demo xuống 30 fps.

giam lag pes 2018 don gian
Giảm Frame 30FPS chữa fix lag PES 2018

Cấu hình trong Settings của PES 2018

Bước cuối cùng, Bạn hãy chạy game PES 2018. Ở giao diện chính, bạn vào System Settings > Render Settings. Chỉnh mục Select Image Quality về Low.

giam lag pes 2018 trong phan Setting
Cấu hình trong Settings của PES 2018

Với những chia sẻ trên thì bạn có thể thực hiện hiệu quả fix lag PES 2018. Nếu như mà không thể giảm lag được thì bạn cũng đừng quá buồn. Bởi từ đầu, thiết kế của trò chơi này có dung lượng cực lớn và chỉ có những máy mạnh mới đáp ứng được. Hãy thử hết tất cả các cách xem sao, được thì chơi, còn không được thì từ bỏ. Đừng cố gắng ép quá chơi không vui mà còn tội nghiệp chiếc máy tính của bạn. Chúc tất cả các bạn có thể fix lag thành công nhé!