Tháng Tư 17, 2021
Lịch sử và chiến tích của giải Ngoại hạng Anh

Chuyên mục giải đáp: Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải Ngoại hạng Anh được hiểu như thế nào? Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? Bạn muốn biết tất tần tật những thông tin liên quan tới giải ngoại hạng Anh. Hãy xem tiếp nội dung localquoter.net cung cấp dưới đây.

1. Đôi điều cần biết về giải Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh là giải đấu có sự tham gia của 20 câu lạc bộ bóng đá đến từ Anh, đây được đánh giá là giải đấu hấp dẫn bậc nhất thế giới. Tương tự như nhiều giải đấu khác, trong giải đấu ngoại hạng Anh cũng có hệ thống thống kê lên hạng xuống hạng của từng đội bóng. Giải đấu luôn nhận được sự đánh giá rất cao của các chuyên gia và người hâm mộ bóng đá. Ngoài ra, người ta còn gọi giải đấu ngoại hạng Anh là Premier League.

Giải ngoại hạng Anh mới nhất hiện nay

Giải ngoại hạng Anh mới nhất hiện nay

Bạn người đam mê bóng đá, bạn thích tìm hiểu thông tin về các vòng đấu Ngoại Hạng Anh. Chắc hẳn bạn cũng có hứng thú theo dõi giải Sea Games 30. Hãy cùng khám phá chiến thắng nghẹt thở của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia. Một thông tin đầy thú vị click vào xem ngay nào.

2. Lịch sử hình thành của giải Ngoại hạng Anh

Xem lại ngoại hạng Anh, trong những năm 80 của TK XX, bóng đá nước Anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do các cuộc khủng hoảng xảy ra. Bởi không có đủ kinh phí duy trì nên Football League đã bị tẩy chay mạnh mẽ. Sân vận động xuống cấp cùng một số đối tượng phản đối đã tạo nên rất nhiều cuộc chiến tranh,

Do vậy, để duy trì sự tồn tại của nền bóng đá, Liên đoàn bóng đá Anh đã đưa ra các biện pháp tạo ra một giải đấu có quy mô và chất lượng nhất.
Giải đấu ngoại hạng Anh ra mắt chính thức vào ngày 20/2/1992, lúc này giải đấu được gọi là FA Premier League. Trong giai đoạn từ năm 1992 – 1993, Ngoại hạng Anh chính thức ra mắt giải đấu lần đầu tiên.

Lịch sử và chiến tích của giải Ngoại hạng Anh

Lịch sử và chiến tích của giải Ngoại hạng Anh

3. Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu?

Vào giai đoạn trước năm 1995, giải ngoại hạng Anh chính thức tổ chức với sự tham gia của 2 đội bóng. Nhưng vào thời gian tiếp theo, từ phía liên đoàn bóng đá đã đưa ra yêu cầu là bắt buộc giảm số trận bóng cũng như số lượng câu lạc bộ tham gia giải đấu.

Chính vì lẽ đó, bắt đầu từ năm 1995, số lượng CLB tham gia mùa giải chỉ có 20 đội. Kết thúc giải đấu, có 4 đội bóng xuống hạng & 2 đội bóng lên hạng.
Vào tháng 8 năm 2006, liên đoàn bóng đá lại tiếp tục đưa ra yêu cầu là tất cả các đội bóng trong khu vực Châu Âu tiếp tục giảm số lượng đội bóng tham gia. Yêu cầu này đã bị phản đối và giải ngoại hạng Anh tiếp tục vẫn có 20 câu lạc bộ tham gia.

Chiến đấu gay cấn qua các vòng loại

Chiến đấu gay cấn qua các vòng loại

Thời gian diễn ra giải ngoại hạng Anh là từ tháng 8 năm trước tới tháng 5 năm sau. Tổng cộng sẽ có 38 vòng đấu tương đương với 380 trận đấu. Thời gian giải đấu diễn ra thường là thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Nhưng cũng sẽ có lúc diễn ra vào các ngày trong tuần. Đặc biệt vào ngày 26 tháng 12 và ngày đầu tiên trong năm mới sẽ có cùng lúc 2 trận đấu.

Giải Ngoại hạng Anh hiện nay đang là giải đấu HOT bậc nhất trên toàn thế giới. Rất nhiều quốc gia đăng ký mua bản quyền phát sóng trực tiếp, con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Tính đến thời điểm này hiện tại có hơn 200 quốc gia đăng ký mua bản quyền, xấp xỉ khoảng 5 tỷ người xem qua chương trình truyền hình. Vậy đội vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Thông qua bài viết mong rằng bạn đọc biết được chắc chắn rằng ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu. Chúc bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích liên quan tới giải ngoại hạng Anh và giải đáp được tất cả những thắc mắc của mình.