Menu

Tìm hiểu thông tin ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng?


Hiện nay có khá nhiều người thắc mắc giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng? Để bạn đọc không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, hôm nay chuyên mục sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

1. Độ HOT của mùa giải ngoại hạng anh

Không chỉ riêng người Việt Nam, mà ở tất cả các quốc gia trên Thế giới đều vô cùng quan tâm bóng đá, đặc biệt rất thích thú tới mùa giải ngoại hạng Anh. Đây là nơi tập hợp những chân sút đẳng cấp, xuất sắc nhất và được tổ chức theo quy cách cực kỳ chuyên nghiệp với quy mô toàn cầu.

Giải bóng đá ngoại hạng Anh

Giải bóng đá ngoại hạng Anh

Người ta thường hay ví giải Ngoại hạng Anh chính là giải bóng đá cấp quốc gia hấp dẫn bậc nhất hành tinh kể từ khi nó mới thành lập cho tới nay.

2. Giới thiệu đôi nét về mùa giải ngoại hạng Anh

Giải Ngoại hạng Anh trong tiếng Anh được viết là “Premier League”. Đây là giải đấu quan trọng dành cho những đội bóng tham gia thi đấu tại Anh. Và cũng là giải đấu cao cấp, chính thức bậc nhất ở cấp quốc gia.

Mỗi mùa giải sẽ có tổng cộng 20 đội bóng tham gia thi đấu để tiến hành phân chia xem ai là người đứng đầu và ai là người xuống hạng để nhường xuất trong các giải đấu cấp thấp. Mùa giải chính thức bắt đầu từ tháng 8 của năm trước, kéo dài tới tháng 5 của năm sau.

Mỗi một đội bóng sẽ phải thi đấu tổng cộng tới 38 trận đấu (trong đó có cả lượt đi và lượt về). Nên tính tổng cộng thì mùa giải này sẽ có tới 380 trận đấu, nhưng số trận có thể xuống thấp hơn nếu như xác định được chính xác đội vô địch hoặc có những đội xuống hạng trước vài vòng đấu.

Giải bóng đá ngoại hạng Anh đối đầu gay cấn

Giải bóng đá ngoại hạng Anh đối đầu gay cấn

Giải ngoại hạng Anh thường sẽ thi đấu vào thứ 7 hoặc là chủ nhật hàng tuần, đôi khi sẽ có vài trận diễn ra giữa tuần. Đây cũng là nguyên nhân khiến giải ngoại hạng Anh được biết tới nhiều hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các video bóng đá Anh hấp dẫn nhất từ lịch sử

3. Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng?

Mỗi mùa giải ngoại hạng Anh sẽ có tổng cộng là 38 vòng đấu kết hợp với 380 trận cầu đẹp mắt với phương châm phục vụ tất cả người hâm mộ Thế Giới. Có nhiều người thường ví rằng Premier League có quy mô giống như một công ty, đồng thời 20 đội bóng tham dự đóng vai trò là cổ đông góp phần đem lại lợi nhuận cho công ty.

Giải ngoại hạng Anh không chỉ đem lại cho người xem những trận đấu gay cấn, những cú sút huyền thoại, những pha bóng đỉnh cao,.. mà tại đây bạn còn có cơ hội được chiêm ngưỡng những mẫu áo đá bóng đẹp mắt do các đội dùng để làm trang phục thi đấu.

Ngoại hạng Anh có 38 vòng thi đấu

Ngoại hạng Anh có 38 vòng thi đấu

Tới nay, giải ngoại hạng Anh hầu như đang được phủ sóng trên Thế Giới trong đó có khoảng 212 quốc gia mua bản quyền phát sóng trực tiếp. Vậy ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Theo ước tính sơ lược thì sẽ có khoảng 4,7 tỷ khán giả sẽ được đón xem trận đấu trực tiếp thông qua màn ảnh nhỏ ,và khoảng 36000 người đến sân xem trực tiếp xếp sau mùa giải Bundesliga (Đức) với tổng cộng là 43500 lượt (số liệu ước tính trung bình).

4. Những kỷ lục ấn tượng mà các đội bóng đang nắm giữ

Nếu bạn là người thường xuyên xem bóng đá thì chắc chắn sẽ không hề lạ gì với Top 4 “ông lớn” đã từng dẫn đầu trong bảng xếp hạng gồm có: Manchester United, Liverpool, Arsenal, và Chelsea. Nhưng trong những năm gần đây thì những ông lớn này đã không giữ vững được sức mạnh của mình nữa.

Các thành tích ấn tượng đáng nhớ

Các thành tích ấn tượng đáng nhớ

2 đội bóng phá vỡ sức mạnh của TOP 4 ông lớn trên hiện nay là Manchester City và đội bóng Tottenham Hotsper. Do vậy mùa giải ngoại hạng anh ngày càng kịch tính và hấp dẫn hơn trước rất nhiều.

Xem thêm: Arsenal vô địch ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Ở trên là tất tần tật những thông tin có liên quan tới mùa giải Ngoại hạng Anh. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể giải đáp được “ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng” và sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *