Tháng Tư 17, 2021
Thông tin mới nhất về ngoại hạng Anh là gì

Giải ngoại hạng Anh là gì? Những thông tin mới nhất bạn cần biết

Giải Ngoại hạng Anh là gì? Đây là giải được đánh giá là giải đấu cao nhất tại CLB bóng đá Anh, đây là giải đấu luôn được fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đón chờ. Bạn muốn nắm được tất tần tật những thông tin liên quan tới giải đấu hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới!

1. Ngoại hạng Anh là gì?

Giải ngoại hạng Anh còn được gọi là English Premier League – Là giải đấu lớn nhất dành cho CLB bóng đá nam tại nước Anh. Về quy mô, đây là giải đấu lớn và cao cấp nhất,cũng là giải đấu chính trong cấp thi đấu quốc gia. Số lượng câu lạc bộ tham gia là 20, phân theo cấp lên xuống thứ hạng.

Hiện nay, giải ngoại hạng Anh đã cho phép Câu lạc bộ xứ Wales tham gia thi đấu. Và mùa giải này sẽ được diễn ra khoảng thời gian trong tuần là thứ 7, chủ nhật hoặc giữa tuần.

Thời gian diễn ra mùa giải là từ tháng 8 năm trước và kết thúc vào tháng năm năm sau.

Thông tin mới nhất về ngoại hạng Anh là gì

Thông tin mới nhất về ngoại hạng Anh là gì

Chelsea là một trong những đội bóng góp mặt trong nhiều mùa giải Ngoại Hạng Anh. Bạn có biết Chelsea vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu lần không? Chắc hẳn không ít người là fan cuồng của quân đoàn Chelsea vẫn không biết chính xác số lần Chelsea giành giải vô địch. Các bạn hãy click vào đọc ngay bài viết này để tìm hiểu nào.

2. Lịch sử thi đấu ấn tượng của giải ngoại hạng Anh

Mùa giải ngoại hạng Anh diễn ra theo quy mô của một công ty, cùng các cổ đông. Mùa giải diễn ra gồm có 38 vòng đấu với số trận đấu lên tới 380. Giải đấu chính thức bắt đầu từ ngày 20 tháng 2 năm 1992 , có tên gọi ban đầu là FA Premier League, tuy nhiên sau đó nó tách khỏi giải Football League để tận dụng tối đa những thỏa thuận về khoản truyền hình.

Thỏa thuận hiện tại có giá trị khoảng 1 tỷ b/| ảng/năm bắt đầu được ký kết từ năm 2013–14, trong đó có BSkyB và BT Group độc quyền phát sóng với số lần lần lượt là 116 và 38 trận. Kết thúc giải đấu thu về 2,2 tỷ euro/năm chỉ riêng tiền bản quyền truyền hình. Giai đoạn 2014–15, CLB nhận khoảng lợi nhuận tương ứng là 1,6 tỷ bảng, và con số lên tới 2,4 tỷ bảng giai đoạn 2016-2017.

Thông tin mới nhất về ngoại hạng Anh là gì

Thông tin mới nhất về ngoại hạng Anh là gì

Giải Ngoại hạng Anh hiện đang nhận sự tài trợ của Barclays Premier League. Ở ngoài khu vực, nó còn được gọi là English Premier League.

3. Một số thông tin liên quan tới giải ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh là giải đấu sở hữu một lượng người xem hùng hậu nhất thế giới, giải đấu hiện đang được phát sóng trên 212 vùng lãnh thổ, ước tính có tới khoảng 5 tỷ người xem qua truyền hình. Trong giai đoạn 2014- 2015, một trận đấu trong giải ngoại hạng Anh sẽ có khoảng 36,000 khán giả tới xem trực tiếp trên sân vận động.

Hầu hết, các trận đấu đều chật cứng người tới xem và Premier League được xếp 3 trong các giải châu u theo hệ số UEFA.

Có tổng cộng 47 câu lạc bộ bóng đã tham gia giải ngoại hạng Anh tính từ năm 1992, tuy nhiên chỉ có 6 CLB giành được chức vô địch. Gồm có : MU (13), CLB Chelsea (5), CLB Arsenal và CLB Manchester City (3), CLB Blackburn Rovers & CLB Leicester City (1).

Thông tin mới nhất về ngoại hạng Anh là gì

Thông tin mới nhất về ngoại hạng Anh là gì

Riêng tại Việt Nam, giải ngoại hạng Anh được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình K+, kênh VTVCab, kênh VTV6, kênh HTV Thể Thao,…trong đó kênh K+ phát sóng độc quyền vào các thứ bảy và chủ nhật.

Trên đây là những thông tin mà localquoter.net muốn gửi đến đọc giả, nó có thể giúp bạn đọc nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về ngoại hạng anh là gì? Chúc bạn đọc nhận được nhiều thông tin bổ ích, nếu bạn cảm thấy bài viết hay thì có thể chia sẻ cho người thân, bạn bè của mình cùng đọc.