Tháng Tư 17, 2021
vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền

Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền???

Bạn muốn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi vô địch Ngoại Hạng Anh được bao
nhiêu tiền, đừng lo lắng localquoter.net sẽ giúp bạn có câu trả lời cụ thể và rõ ràng nhất ngay lúc này.

1. Tổng quan về giải thưởng của các CLB thi đấu tại NHA

Theo thông tin thu thập được qua báo chí, truyền hình,..hiện tại số tiền thưởng mà mỗi câu lạc bộ bóng đá tham dự giải Ngoại hạng Anh 2018-2019 gồm có 3 khoản cố định.

vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền

Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Cụ thể là:

– Số tiền thưởng cố định nhận được là 103,1 triệu USD
– Số tiền thưởng dựa trên số bậc xếp hạng trên bảng điểm
– Số iền thưởng nhận được căn cứ vào doanh thu trên truyền hình.

Như vậy tổng số tiền thưởng nhận được trong mùa giải ngoại hạng Anh là không giới hạn, và không nhất thiết đội giành chức vô địch giải đấu mới là đội nhận được số tiền thưởng lớn nhất.

Là một fan hâm mộ bóng đá, bạn thường theo dõi những đội tuyển thi đấu ở các mùa giải Ngoại Hạng Anh. Vậy bạn có biết Arsenal vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu lần không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

2. Man City vô địch ngoại hạng anh 2018-2019 được bao nhiêu tiền?

Chính thức trở thành đương kim vô địch trong mùa giải Ngoại hạng Anh 2018 – 2019, xem lại bóng đá ngoại hạng Anh có thể thấy Man City đã nhanh chóng ẵm về túi giải thưởng tiền mặt lên tới 192,5 triệu USD. Những thực tế số tiền khủng mà Man City nhận được vẫn ít hơn so với đội bóng Liverpool (194,2 triệu USD) bởi bản quyền về truyền hình phát sóng.

Man city vô địch ngoại hạng Anh mùa mới nhất

Man city vô địch ngoại hạng Anh mùa mới nhất

3. Man City giành được giải vô địch ngoại hạng Anh lần thứ 2 trong lịch sử

Giành được chiến thắng gay cấn ngay tại vòng cuối diễn ra ngày 12/5 , Man City tiếp nối MU quán quân 2008-2009, để bảo vệ chức vô địch của mình. Tuy không đạt hiệu suất lên tới 100 như mùa trước, nhưng Man City đã có một mùa thi đấu khá xuất sắc với số bàn thắng là 32, hòa 2 trận tiếp đó là thua 4 trận.

Họ tạo ra được 95 bàn thắng và để thủng lưới là 23 bàn. Man City nhanh chóng giật cúp Liên đoàn, và nếu họ giành thêm được cả cúp FA thì sẽ trở thành đội bóng đầu tiên đoạt cú ăn ba quốc nội tại Anh.

2 lần vô địch liên tiếp xuất sắc nhất

2 lần vô địch liên tiếp xuất sắc nhất

Để giành được chiến thắng Man City đã quyết hạ bệ Arsenal để đạt danh hiệu đội bóng giành nhiều chức vô địch Ngoại hạng Anh nhất.

Với chiến thắng lên tới 32 trận, Man City đã tái thiết lập lại thành tích của mình năm trước. Thành tích này cũng giúp họ đạt được chiến thắng trên sân > 80% (84.2%).

Trong năm 2019 số ngày chiến thắng của họ là 125 ngày ít hơn so với mùa giải trước là 240 ngày. Man City hiện đang nắm giữ vị thế đội bóng dẫn số ngày thấp nhất mà vẫn giành vô địch so với mùa giải 2013/14.

Man City cũng giành được danh hiệu đội bóng dẫn trước ít nhất tại mùa giải

Premier League. Trong mùa này họ chỉ để đổi thủ dẫn trước 132 phút và ít hơn đội Liverpool là 37 phút.

4. Man City giành giải vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền?

Hạ gục Brighton với tỷ số ấn tượng 4-1, Man City chính thức giành chức vô địch lần 2 trong mùa giải ngoại hạng Anh.

Số tiền thưởng một đội bóng tham gia giải ngoại hạng Anh có thể nhận được là: Số tiền thưởng cố định (103,1 triệu USD), thưởng thứ bậc và cuối cùng là phần tiền thưởng trên truyền hình.

Hai vị trí gần sát nhau trên bảng có thể nhận được một số tiền chênh nhau trong khoảng 2,5 – 2,7 triệu USD. Và đội vô địch sẽ nhận được 50,2 triệu USD là số tiền thưởng theo thứ bậc.

Đội bóng vô địch ngoại hạng Anh

Man City vô địch được bao nhiêu tiền

Đội xếp thứ 2 sẽ nhận được 47,5 triệu USD , đội thứ 3 nhận số tiền là 44,8 triệu USD.

Huddersfield Town là đội xếp vị trí cuối cùng sẽ nhận được số tiền là 2,46 triệu USD .

Những điều đáng chú ý là cho dù Man City lên chức vô địch song số tiền họ nhận được lại ít hơn đội Á quân bởi ở Anh Liverpool được yêu thích nhiều hơn.

Quy định tại giải Ngoại hạng Anh mỗi đội tham gia đều sẽ nhận được 16,2 triệu USD tiền về bản quyền truyền hình. Tiếp theo họ sẽ nhận thêm được khoảng 1,5 triệu USD nếu đi qua được 10 trận trực tiếp. Do vậy với vị thế nhiều hơn Man City 3 trận, Liverpool nhận được tới 43,6 triệu USD thông qua truyền hình và Man City chỉ lấy về được 39,2 triệu USD.

Do vậy tổng số tiền thưởng Man City nhận được với vị trí quán quân giải ngoại hạng Anh năm 2018 – 2019 là 192,5 triệu USD. Á quân mùa giải nhận 194,2 triệu USD.

Chelsea đội vị trí thứ 3 nhận 186,1 triệu USD, đội thứ 4 là Tottenham nhận về 185 triệu USD.

Huddersfield Town xếp cuối cùng nhưng cũng đút về túi khoảng 121,7 triệu USD, cùng rất nhiều khoản hỗ trợ khác do xuống hạng.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền. Hy vọng bạn đọc tích lũy được nhiều tin tức cần thiết, bổ ích cho chính mình.