Tháng Tư 17, 2021

Xanh trong Liên Quân là gì? Chiến thuật hấp dẫn dành cho team xanh

Trong thế giới Liên Quân vô cùng hấp dẫn luôn có những thuật ngữ game riêng mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt, những tân thủ vẫn chưa biết xanh trong Liên Quân là gì? Trong bài viết này, Localquoter.net sẽ giải thích đến bạn đọc ý nghĩa của xanh trong Liên Quân. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Xanh trong Liên Quân là gì?

Ở trong Liên Quân, xanh mang ý nghĩa là “đang rất mạnh”. Có rất nhiều trường hợp được dùng đến từ xanh.

Người chơi xanh 

Người chơi đang xanh thường chỉ đến vị tướng giết được nhiều mạng nhất ở trong trận. Dĩ nhiên là người đó có được nhiều tiền và trong 1 trận đấu. Họ là người mạnh nhất. Tướng này sẽ được mọi người gọi là xanh.

Người chơi đang xanh là người mạnh nhất
Người chơi đang xanh là người mạnh nhất

Team xanh trong Liên Quân là gì?

Team xanh cũng ám chỉ đội đang mạnh hơn. Team này có lợi thế về mạng, tiền trụ, bùa và có lính ép cả ba đường nữa nhé!

Những trường hợp gọi là xanh

Để bạn đọc hiểu từ xanh trong liên quân là gì một cách đơn giản hơn, chúng tôi sẽ chỉ ra những trường hợp sau:

  • Người chơi hoặc team ăn nhiều mạng từ đầu trận.
  • Farm nhiều lính, quái nhất trận đấu.
  • Người chơi hỗ trợ giết nhiều mạng nhất.
  • Vị tướng của bạn có nhiều vàng và sắm nhiều trang bị nhất.
  • Team tham gia những cuộc giao tranh tổng và liên tục thắng.

Lợi thế của xanh trong Liên Quân là gì ?

Người chơi xanh hoặc team xanh luôn tạo ra những lợi thế nhất định. Các bạn phải biết tận dụng những ưu điểm mình đang có để giành chiến thắng. Dưới đây là những ưu điểm của xanh:

  • Khi bạn xanh bạn có quyền làm bất cứ điều gì.
  • Tướng của bạn dễ sốc chết tướng địch chỉ bằng 1 combo đơn giản.
  • Trong cuộc chơi không một vị tướng nào có thể solo lại bạn. Người chơi này khó chết hơn.
  • Tạo cảm giác hưng phấn khi chơi game.
  • Đồng đội sẽ nghe theo bạn. Bạn có quyền chỉ huy trận đấu.

Chỉ trong 6 đến 7 phút đầu, lợi thế đã hoàn toàn nghiêng về team đang xanh. Những team xanh sẽ vì thế mà có thể tràn quân lên chiếm lĩnh mọi “mặt trận”. Các bạn có lợi thế từ đường và rừng. Đặc biệt hơn đẩy phe thất thế co cụm phòng thủ trong sân nhà.

Những team đang xanh trong Liên Quân cần làm gì?

Dẫu biết là phe xanh đang chiếm lợi thế trong trận đấu võ đài. Tuy nhiên, Liên Quân luôn cho chúng ta những pha lật kèo vô cùng thú vị, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và ngay sau đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ đến team xanh bí kíp để dập tắt mọi nỗ lực lật kèo của team “đỏ”.

Dọn dẹp lính ở cả ba đường

Thông thường, những team đỏ muốn lật kèo sẽ tập trung đi cùng nhau và đánh thẳng theo một đường. Vì vậy, khi người chơi đã phát hiện ra ý đồ của đối thủ thì ngay lập tức khai tướng ra để dọn dẹp đám lính đối phương từ 3 bên đường. Nếu không có lính đối phương thì không một team nào dám lên đẩy trụ.

Team xanh cần phải dọn dẹp lính từ 3 bên đường để đối thủ không thể lên đẩy trụ
Team xanh cần phải dọn dẹp lính từ 3 bên đường để đối thủ không thể lên đẩy trụ

Không cần ăn liên tục Bùa xanh và đỏ ở khu Rừng đối phương

Khi đang ở phe có lợi thế và phe địch đang co cụm ở sân nhà thì các bạn không cần phải ăn bằng được Rồng hoặc Kinh Kong. Việc của các bạn là dọn dẹp đám lính và Quái rừng để vây hãm đối phương.

Thường thì người chơi tham lam rồng hoặc Kinh Kong mà vô tình để hổng một đường nào đó. Địch nhanh trí sẽ giải vây từ con đường mà lật kèo nhanh chóng.

Dùng các tướng gây damage từ xa cấu rỉa trụ

Các bạn phải biết nhận định tình hình dù là mình đang ở bên thắng thế. Tuy nhiên, tướng địch có 1 cấp và 1 đồ thì không nên liều mạng lao thẳng vào phá trụ ngay. Thay vào đó, những tướng có khả năng bắn tầm xa như Joker, Yorn, Violet chuyên gây damage sẽ đảm đương nhiệm vụ phá trụ từ từ.

Các tướng xạ thủ, pháp sư bắn trụ từ xa
Các tướng xạ thủ, pháp sư bắn trụ từ xa

Khi đối phương thì đang bị dồn ép, thời gian duy trì vây hãm càng lâu thì team đang xanh càng mạnh. Đến khi khoảng cách quá lớn thì có lính chiến đấu cùng hay không cũng không là vấn đề. Nhưng việc vây hãm, cấu rỉa trụ từ từ phải được team xanh thực hiện khéo léo, tránh để hao hụt người vì khiêu khích đối phương.

Bố trí đồng đội cùng nhau “chắn cổng”, farm rừng

Khi hành động “chắn cổng” rỉa trụ được giao cho các vị tướng có tầm bắn xa thì các tướng như sát thủ, đấu sĩ phải đảm nhiệm càn quét rừng nhanh, gọn, lẹ.

Trong trường hợp lính và quái rừng được ăn liên tục thì phe xanh sẽ càng lúc càng mạnh hơn. Ngược lại, team đỏ chỉ còn mong chờ lượng vàng ít ỏi từ tốp lính địch nên thua xa trang bị với phía đang vây hãm.

Team xanh cần thống nhất bố trí lực lượng cho hợp lý
Team xanh cần thống nhất bố trí lực lượng cho hợp lý

Quá trình bố trí thành viên với nhiệm vụ đòi hỏi sự thống nhất cao giữa các tướng trong cùng team với nhau.

Trên đây là toàn bộ những thông tin và ý nghĩa của xanh trong Liên Quân là gì. Hy vọng qua bài viết này các game thủ sẽ có cho mình thêm những chiến thuật game hấp dẫn. Chúc các bạn có giây phút thư giãn tuyệt vời cùng Liên Quân Mobile.