Tháng Năm 15, 2021
cac skill trong PES 2018

Tổng hợp các Skill trong PES 2018

Tổng hợp đầy đủ nhất các skill trong PES 2018 dành cho game thủ

Tựa game bóng đá của Konami đã phải núp bóng FIFA trong nhiều năm qua. Nhưng PES vẫn luôn được ngợi khen vì tính chân thực cũng như lối chơi đơn giản. PES 2018 đã trở lại với kỳ vọng sẽ tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng bóng đá. Bạn đã kịp thời cập nhật các skill trong PES 2018 nào hay và giúp giành chiến thắng dễ dàng hay chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp đầy đủ nhất các skill trong PES 2018 dành cho game thủ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các skill trong PES 2018 cực đỉnh

Đối với những bộ môn chơi đá bóng trực tuyến này, bắt buộc người chơi phải có những kỹ năng cơ bản. Khi đó, game thủ có thể lựa chọn một trong các skill trong PES 2018 để sút bóng và ghi bàn. Mỗi skill sẽ có cách thức điêu khiển riêng và tỉ lệ phần trăm ghi bàn thắng khác biệt. Bạn có thể tham khảo một vài cách vận hành của các skill PES 2018 dưới đây:

Vuông (Không chỉnh hướng)

Đấu tiên, chúng ta phải nhắc đến skill vuông không chỉnh hướng trong PES 2018. Nếu các game thủ phân vân không biết nên chọn góc sút nào phù hợp, thì hãy đừng cố gắng giữ hướng mà để bóng tự hướng vào khung thành. Nhưng bạn cần phải lưu ý, skill vuông sẽ chỉ dành cho những cầu thủ có độ chính xác kém từ 80 trở xuống. Bên cạnh đó, chỉ số sút mạnh phải từ 90 trở lên. Khi đó, skill này mới phát huy hết hiệu quả.

cac skill trong pes 2018
Kỹ năng vuông không chỉnh hướng trong PES 2018

Vuông (Có chỉnh hướng)

Ngược lại, vuông có chỉnh hướng là một trong các skill trong PES 2018 được nhiều game thủ thường xuyên lựa chọn. Để chơi được skill này bạn hãy giữ nút vuông với thanh force (từ ½ – ¾ thanh lực). Sau đó, bạn điều chỉnh hướng góc sa hoặc góc gần. Skill này được nhiều cao thủ đánh giá là có khả năng ghi bàn rất cao.

Skill trong PES 2018
Kỹ năng vuông có chỉnh hướng trong PES 2018

Vuông + R2

Vuông + R2 là một trong những kỹ năng đá PES 2018 dạng sút cứa lòng ở phía trong. Với skill này thì tuyển thủ sẽ thực hiện cú sút bóng ở khoảng cách 25m so với đối diện khung thành. Người chơi sẽ phải điều chỉnh lực sút sao cho phù hợp với khoảng cách và khả năng của cầu thủ. Skill PES 2018 này chủ yếu sẽ thường được áp dụng cho những chân sút có khả năng xoáy cao và mức độ chính xác tốt.

Vuông + L2

Để nói tới các kỹ thuật trong PES 2018 dạng manual thì không thể không nhắc tới vuông + L2. Với kỹ thuật đặc biệt này thì người chơi sẽ phải tính toán thật kỹ càng để điều chỉnh lực sút và hướng bóng. Vuông + L2 sẽ có thể gia tăng khả năng bóng đi vào lưới lớn do có khả năng đánh lừa thủ môn tốt. Đồng thời lực bóng bay sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào lực sút của cầu thủ như các skill khác. Với Vuông + L2, nếu lựa chọn chơi các cầu thủ có lực sút không cao vẫn hoàn toàn có thể sút mạnh được.

Skill trong PES 2018
Kỹ năng vuông L2 trong đá PES 2018

Vuông x2

Đây là một trong các skill sút bóng xếp vào loại cổ truyền của tựa game PES. Ngay từ bản PES 2019 cho tới PES 2018 vẫn đều có thể sử dụng một cách hữu hiệu. Người dùng chỉ cần nháy nhanh 2 lần nút vuông thật nhanh sẽ có một cú sút mạnh và chính xác hơn so với các kỹ thuật PES 2018 khác.

Vuông + Tam giác

Kỹ năng vuông tam giác sẽ đươc sử dụng trong trường hợp người chơi cần thực hiện một cú sút đỉnh cao vào vị trí góc hẹp. Với kỹ năng đặc biệt này, cầu thủ sẽ thực hiện một cú sút thẳng mua bàn chân với một lực rất lớn. Hiệu quả của skill này mang lại cũng rất đáng kể.

Vuông + L1

Vuông + L1 là một trong những kiểu đưa bóng đi qua phía trên đầu thủ môn vào thẳng phía khung thành. Kỹ thuật này rất phù hợp trong những tình huống trực diện. Tuy nhiên, nó được nhiều game thủ đánh giá là có khả năng thành công thấp. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc thật kỹ khi sử dụng skill trong PES 2018 này nhé!

Sút Advanced

Khi nói tới skill trong PES 2018 nổi bật thì không thể bỏ qua Advance. Đội tuyển của đối phương sẽ rất khó có thể cản phá được nếu như bạn lựa chọn thực hiện kỹ thuật này. Với Advance thì cầu thủ có thể ghi bàn từ khoảng cách dứt điểm 40m hoặc cứa lòng 35m rất dễ dàng.

cac Skill trong PES 2018
Kỹ năng Sút Advanced trong PES 2018

Để thực hiện được kỹ thuật này thì game thủ cần thực hiện kết hợp với lực bấm mạnh (khoảng từ ⅔ thanh lực trở lên). Người chơi có thể lựa chọn sút cứa lòng hoặc sút mạnh tùy thuộc theo sự tính toán hay khả năng của từng cầu thủ.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật đá PES 2018

Thực tế cho rằng, việc thực hiện các kỹ thuật đá PES 2018 phụ thuộc khá nhiều vào lực sút và mức độ chính xác. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định chiến thắng từ trận đấu. Các yếu tố đó được thể hiện cụ thể như sau:

Lực nhiều không ảnh hưởng đến sút mạnh hay nhẹ

Nhiều người chơi dễ lầm tưởng rằng cứ ấn lực nhiều thì cầu thủ sẽ sút mạnh. Thực chất, lực sẽ chỉ quyết định độ cao của đường bóng. Bấm lực nhẹ thì thường sẽ sút sệt còn nhiều lực thì sẽ sút cao bổng. Vì vậy, tùy vào tình huống sử dụng kỹ năng mà bạn có thể điều chỉnh lực sút phù hợp.

cac ky thuat trong PES 2018
Lực sút ảnh hướng đến kỹ thuật đá PES 2018

Cách sút khi đối mặt với thủ môn

Tùy vào hướng di chuyển vào cầu thủ mà người chơi cần lựa chọn cách sút thật hợp lý. Nếu như tuyển thủ đang ở vị trí chính giữa gôn thì bạn phải chỉnh hướng ra góc xa. Lúc này, bạn nên sút vuông nhiều hơn ½ lực. Đồng thời, người chơi cần phải điều chỉnh khoảng cách so với thủ môn từ 2-3m. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng bắt đầu thực hiện cú sút.

ky nang da PES 2018
Sút đối mặt cầu thủ trong kỹ thuật đá PES 2018

Nếu như cầu thủ bị tuyển thủ hậu vệ đối phương đeo bám, thì người chơi hãy đặt khoảng cách khoảng từ 1m với thủ môn. Đặc biệt, bạn nên sử dụng tới kỹ năng vuông + L1 vào thời điểm này. Game thủ nên chú ý là tỉ lệ ghi bàn sẽ gia tăng lớn hơn nếu như lựa chọn lực sút lớn.

Chạy nhanh hoặc đi bộ sút có tỷ lệ ghi bàn ngang bằng

Chạy nhanh hoặc đi bộ đều có tỷ lệ tạo ra bàn thắng ngang bằng. Vì vậy, người chơi cần có sự tính toán thời điểm sút bóng thật kỹ càng. Lúc này, bạn hãy ấn nút chạy nhanh và giảm dần tốc độ sau đó mới tiến hành sút bóng. Cú sút đó đã được nhiều cao thủ kiểm chứng là vừa mạnh vừa cho độ chính xác cao.

ky thuat da PES 2018
Chạy nhanh hoặc đi bộ sút là kỹ thuật ghi bàn hiêu quả trong PES 2018

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã mang đến cho bạn đầy đủ các skill trong PES 2018. Hy vọng rằng, với những hiểu biết cụ thể này bạn có thể nhanh chóng trở thành “bàn chân vàng” của làng đá bóng. Chúc các bạn có những trải nghiệm PES thật vui vẻ nhé!