Tháng Năm 15, 2021

Hướng dẫn cách chơi Mganga Liên Quân dễ thắng nhất

Mganga – Tên Hề Ma Quái một trong những pháp sư hắc ám nổi tiếng trong Liên Quân Mobile. Nhiều game thủ không ngại bỏ ra một số vàng để sỡ hữu được vị pháp sư này. Vậy cách chơi Mganga nào dễ thắng nhất? Hãy cùng Localquoter.net theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về Mganga – Tên Hề Ma Quái

Mganga là một pháp sư có tuổi đời lâu nhất trong Liên Quân Mobile. Mganga  nằm trong top 5 vị tướng yêu thích và lượng người chơi đông nhất. Nhờ sức mạnh có thể cân cả team đối phương, Mganga luôn là lựa chọn hàng đầu trong khi giao tranh. Độ sát thương cao và khả năng rút độc cực nhanh khiến không ít quân mỗi khi gặp Mganga đều phải bỏ mạng.

Mganga nằm trong top 5 vị tướng có lượng người chơi đông nhất
Mganga nằm trong top 5 vị tướng có lượng người chơi đông nhất

Những kỹ năng của Mganga

Là một Pháp Sư nên, Mganga hội tụ đầy đủ các kỹ năng cần có ở vị trí này:

Tà Thuật

Với kỹ năng này liên quân Mganga có các đòn đánh thường cực chuẩn xác. Mỗi đòn đánh tạo ra hiệu ứng độc  gây 25 + (1 mỗi cấp) + (0.05 công phép) sát thương phép. Đồng thời cộng dồn 1 Ấn Tà Thuật, 5 Ấn và gây 5 lần sát thương cho kẻ địch.

Độc Khí 

 • Hồi chiêu: 12/11.4/10.8/10.2/9.6/9 giây
 • Năng lượng sử dụng: 55/60/65/70/75/80 năng lượng
  Lúc này Mganga tạo ra một luồng khói độc trong vòng 4 giây tại vùng được chọn. Tạo ra 60/66/72/80/86/94 (+0.16 công phép) sát thương phép và làm chậm 30% tốc chạy của kẻ địch trong 2 giây. Kỹ năng này có thể cộng dồn hai lần trong thời gian quy định là 2 giây.

Độc Tố

 • Hồi chiêu: 5s
 • Năng lượng sử dụng: 50/55/60/65/70/75 năng lượng
  Các tà vật được Mganga phóng ra có thể gây 90/103/116/129/142/155 (+0.40 công phép) sát thương phép lên những kẻ địch. Đặc biệt, một lượng máu sẽ được hồi cho Mganga khi thực hiện thành công chiêu thức này.

Độc Dược

 • Hồi chiêu: 18/15/12s
 • Năng lượng sử dụng: 130/140/150 năng lượng
  Khi Mganga kích nổ độc dược tạo ra  120/180/280 (+0.65 công phép) sát thương phép lên kẻ địch. Đồng thời hồi 120/120/120 + (0.32 công phép) máu cho các tướng trong team.

Thứ tự lên chiêu của Mganga

Kỹ năng độc khí của Mganga sẽ được ưu tiên sử dụng trước. Do khả năng gây dame lane có thể giúp ăn lính và đi rừng dễ hơn. Hãy kết hợp với trượng băng khi sử dụng kỹ năng này để làm quá chậm tốc độ di chuyển của đối phương.

Kỹ năng độc tố được áp dụng khi người chơi đạt từ lever 5 trở lên. Đốc tố giúp cho bạn và cả đồng đội được tăng máu trước khi giao tranh. Trong trường hợp mất máu quá nhiều, bạn nên kết hợp với Ulti để hồi lại máu nhanh và cao nhất.

Phép bổ trợ cho Mganga

Mganga có hai phép bổ trợ chính là Tốc biến và cấp cứu. Trong đó:

Tốc biến được sử dụng khi bạn đạt được cấp 19 và giúp cho Mganga có thể giữ được vị trí chiến đấu tốt nhất. Đồng thời giúp trốn thoát sự truy lùng của kẻ địch rất hiệu quả.

Còn cấp cứu được sử dụng khi bạn muốn chơi theo lối đánh ăn chắc mặc bền. Có nghĩa là khi giao tranh bạn vừa có thể tăng máu cho mình và đồng đội. Nhờ lượng máu và dame của bạn luôn ổn định hơn đối phương, khả năng giành chiến thắng sẽ cao hơn.

Hướng dẫn chơi Mganga có tỷ lệ thắng nhiều nhất

Theo các fan Liên Quân Mobile, có 2 cách chơi Mganga có tỷ lệ thắng cao nhất là đầu game và giữa game.

Cách chơi Mganga đầu game

Khi Mganga đi rừng, nhiệm vụ chính của nó là giữ vị trí AP cho team. Hãy giữa khoảng cách an toàn với Krixi và Natalya, vì đàu game Mganga còn rất yếu sẽ không thể tấn công lại hai pháp sư kia. Trong giai đoạn cướp ở đầu game, bạn nên tránh cướp bùa xanh của đối thủ. Vì sẽ có rất nhiều quân khác hăng chiến cướp bùa, nếu bạn tham gia sẽ tốn rất nhiều mana. Cuối cùng bạn sẽ không có mana để ăn lính khi cần. Lúc này, nếu nhận thấy dấu hiệu team địch sang cướp rừng của mình. Bạn nên ăn ngay các con lính nhỏ bên ngoài rừng, tránh ăn những con lớn nhé.

Cách chơi Mganga giữa game

Bước vào giữa game, bạn hãy nhanh chóng tìm đến trượng băng để phát huy sức mạnh vốn có của Mganga. Nếu đến giữa trận mà bạn vẫn trong màu xanh, thì nên tiến lên tank để tạo dame cho đối phương. Không được đi lẻ một mình, nếu không Mganga, sẽ bị Nakroth bắt đi mà bạn không hề hay biết.

Tiếp theo bạn hãy sử dụng kỹ năng độc dược để hồi màu cho team và làm chậm tốc độ di chuyển của địch. Ngoài việc hồi máu, bạn cũng có thể ra các đòn đánh thường lên đối phương.

Ở giữa game, bạn tránh để Mganga đi đầu vì sẽ có rất nhiều kẻ địch đang lăm le cướp quân này của bạn đó.

Cách chơi Mganga đầu và giữa game
Cách chơi Mganga đầu và giữa game

Cách lên đồ Mganga mạnh nhất

Những cách lên đồ Mganga giúp bạn giành chiến thắng:

Trượng Băng

Trượng Băng giúp bạn tăng đồng thời máu và khả năng kháng phép. Đồng thời gây sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển của đối phương trong thời gian 2 giây.

Giày Phù Thủy

 • Giá: 750
 • +40 Công phép
 • +60 Tốc chạy
 • +10% Xuyên giáp phép

Với cách lên đồ này, bạn có thể gia tăng lượng sát thương cho mình.

Áo Choàng Băng Giá

 • Giá: 2080
 • +120 Công phép
 • +10% Giảm hồi chiêu
 • +300 Giáp
 • +300 Máu tối đa
 • Thời gian hồi: 3 giây
  Thời Gian Hồi: 3 giây
  Nội tại duy nhất của Mganga là sức mạnh nguyên tố. Khi tung chiêu sẽ giúp cho đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý và làm chậm 30% tốc độ chạy của kẻ địch.

Thập Tự Kiếm

 • Giá: 1970
 • +180 Công phép
 • +400 Năng lượng tối đa
 • +8% Tốc chạy
 • Thời gian hồi: 10 giây
  Trong 4 giây của đòn tấn công thường, sẽ giúp cho Mganga tăng thêm 50% tốc độ đánh.

Nội tại duy nhất: Khô kiệt – Đòn đánh thường gây thêm sát thương dựa trên 20% Công phép mà tướng đang có.

Những cách lên đồ Mganga mạnh nhất
Những cách lên đồ Mganga mạnh nhất

Bạn là một tín đồ game Liên Quân, chắc hẳn chọn trang phục cho tướng là rất quan trọng. Hãy tham khảo ngay ứng dụng Liên Quân Mobile mod, ứng dụng này sẽ cho các bạn được thử những bộ trang phục mới và dĩ nhiên là “full skin” mà trong bản chính chưa có. Tải Liên Quân Mobile Mod ngay để trải nghiệm điều thú vị.

Bảng ngọc cho Mganga

Để phát huy được sức mạnh của Mganga, bạn nên áp dụng cách lên bảng ngọc  dưới đây:

Ngọc đỏ: Công phép +5.3

Ngọc tím: Công phép +2.4 và Hút máu phép +1%

Ngọc xanh: Giảm hồi chiêu +1%

Với bảng ngọc Mganga ở trên khi lượng công phép càng cao, thì khả năng gây dame càng mạnh.

Còn chần chừ gì nữa mà không thử sức chiến đấu với pháp sư Mganga siêu mạnh này. Hy vọng với những hướng dẫn về cách chơi Mganga sẽ giúp bạn giành chiến thắng cao nhất.