Tháng Năm 15, 2021
Cách giảm Ping Overwatch giúp game thủ chơi game mượt mà

Cách giảm Ping Overwatch giúp game thủ chơi game mượt mà

Cách giảm Ping Overwatch giúp game thủ chơi game mượt mà

Lấy bối cảnh Trái Đất trong tương lai gần, Overwatch sẽ đưa người chơi lạc vào cuộc chiến giữa hai thế lực. Thừa hưởng thể loại MOBA với 4 lớp nhân vật chính, mang các vai trò như phòng thủ, tấn công, tank, và hỗ trợ. Do đó, để chơi Overwatch giỏi, bạn cần một cấu hình máy tốt không giật lag. Tuy vậy, nếu người chơi chỉ có những chiếc smartphone tầm thấp thì sao? Lúc này, giảm Ping Overwatch sẽ là cách hiệu quả nhất giúp bạn không bị thoát cuộc chơi đột ngột. Cùng tìm cách giảm Ping Overwatch trong bài viết sau đây.

Tại sao phải giảm Ping Overwatch

Đối với những tựa game có đồ họa cao, những thiết bị có cấu hình thấp sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi chơi game. Thử tưởng tượng khi đang chơi game hành động, trong lúc thực hiện các pha combo cực gắt hay tình huống trốn chạy địch gay cấn, bạn bỗng dưng bị đơ máy và bỏ mạng oan uổng. Điều này khiến các game thủ cảm thấy cực kỳ ức chế.

Được ra đời dưới mái nhà Blizzard, Overwatch chính là một game ví dụ điển hình tựa FPS đấu mạng được người chơi yêu thích. Tựa game này có lối chơi quyết liệt và tốc độ, phân định thắng thua chỉ trong vài nốt nhạc. Là game chiến đấu, Overwatch luôn đòi hỏi người chơi cần thực hiện các thao tác một cách dứt khoát, phản ứng nhanh để thích nghi với nhịp độ chóng mặt của game.

Giảm Ping Overwatch giúp game thủ chơi game mượt mà
Giảm Ping Overwatch giúp game thủ chơi game mượt mà

Đối với những máy có cấu hình cao, hiện tượng giật lag sẽ ít xảy ra hơn. Thế nhưng với những thiết bị có cấu hình thấp thì việc check ping Overwatch là điều cần thiết. Hàng hàng lớp lớp tinh chỉnh trên Menu với câu hỏi tăng giảm ping Overwatch như thế nào để đồ họa vẫn được giữ màu sắc và đẹp mắt mà tốc độ khung hình vẫn luôn được giữ ổn định. Đây là một câu hỏi luôn khiến các game thủ đau đầu khi gặp vấn đề.

Đừng quá lo lắng khi game của bạn chạy ì ạch trên những máy có cấu hình yếu. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này đó chính là  hiệu ứng Dynamic Reflections. Để giải quyết được vấn đề, game thủ nên tắt hiệu ứng này. Từ đó giúp tốc độ khung hình tăng từ 30 đến 50% làm giảm ping Overwatch.

Hướng dẫn giảm ping Overwatch

Để thực hiện các thao tác giảm Ping Overwatch, bạn hãy theo dõi các thông tin dưới đây.

Ưu – nhược điểm của giảm Ping Overwatch

Đến đây, có lẽ bạn đã biết game thủ cần tắt hiệu ứng Dynamic Reflections để  Giảm ping Overwatch. Thế nhưng, để tắt được hiệu ứng này, trước hết bạn cần cài đặt cho FireWall của Windows chặn những kết nối tới cụm server Mỹ.

Tắt hiệu ứng Dynamic Reflections khiến game thủ hạn chế cơ hội cọ xát
Tắt hiệu ứng Dynamic Reflections khiến game thủ hạn chế cơ hội cọ xát

Như vậy, khi cài đặt ứng dụng này thì bạn buộc Overwatch phải đi tìm các trận đấu ở khu vực của các nước Đông Nam Á. Từ đó, game thủ Việt sẽ chơi game được mượt và ổn định hơn hẳn. Các hiện tượng như pig, giật hay lag cũng được giảm đi rất nhiều.

Tuy vậy điều này cũng khiến việc giảm ping Overwatch có một số nhược điểm nhất định. Dù giúp bạn có được những trận đấu mượt mà hơn nhưng người chơi sẽ phải tìm các trận đấu lâu hơn và chỉ giới hạn trong phạm vi nội địa. Các game thủ cũng không có cơ hội được cọ xát và học hỏi những game thủ có trình độ cao đến từ Mỹ.

Các bước thực hiện giảm ping Overwatch

Sau khi nắm rõ nguyên nhân, chúng ta sẽ tiến hành giảm ping Overwatch. Điều đầu tiên của bạn sẽ phải tải file hỗ trợ tại đây. Sau đó thực hiện lần lượt các thao tác:

  • Bước 1: Gõ “cmd” ở menu start
  • Bước 2: Nhấn chuột phải vào icon cmd và chọn “Run as administrator”
  • Bước 3: Chọn 1 trong những đoạn mã lệnh trong file đã download và paste vào cửa sổ của command prompt.
  • Bước 4: Làm lần lượt hết danh sách trong file download để đảm bảo Block triệt để.
Cách giảm Ping Overwatch khiến game chạy mượt mà
Cách giảm Ping Overwatch khiến game chạy mượt mà

Bên cạnh cách trên thì người chơi còn có thể loại bỏ thủ thuật này bằng các bước như sau:

  • Bước 1: Bật windows Control Panel
  • Bước 2: Chọn Windows Firewall rồi chọn Advanced Settings
  • Bước 3: Tìm Outbound Rule, tìm kiếm những server đã bị bạn block trước đó rồi chọn Disable Rule nhằm mục đích vô hiệu hóa tạm thời. Hoặc bạn có thể Delete để xóa hoàn toàn.

Bài viết trên đây vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin giảm ping Overwatch. Từ đó bạn có thể thoải mái chơi game mà không lo giật lag. Chúc tất cả các bạn chơi game Overwatch được trọn vẹn và không mất một lượt chơi nào. Hãy thử các cách mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé!