Tháng Năm 15, 2021

Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm

Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm hiệu quả nhất cho game thủ

FIFA Online 4 là một trong những tựa game bóng đá hot nhất hành tinh. Dù đã ra mắt từ khá lâu nhưng sức nóng của game vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Đặc biệt trong thời gian gần đây khi game được cải tiến và hoàn thiện với chức năng chơi trên tay cầm thì làn sóng chơi FIFA lại bùng lên dữ dội hơn bao giờ hết. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm đơn giản nhất cho các game thủ tham khảo nhé.

Hướng dẫn kết nối tay cầm chơi FIFA Online 4 

Với tay cầm PS4, để chơi FIFA Online 4, bạn cùng cần phải cài đặt phần mềm để hỗ trợ. Tùy vào loại tay cầm là có dây hay không dây mà có cách kết nối sao cho phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm chi tiết nhất cho các game thủ thực hiện tại nhà nhé.

Hướng dẫn kết nối tay cầm có dây chơi FIFA Online 4

Sử dụng tay cầm có dây để chơi FIFA Online 4 từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với các game thủ. Đối với tay cầm có dây các bạn sẽ kết nối trực tiếp vào máy tính/Laptop của mình bằng một đoạn dây cáp đính kèm để làm đường truyền game.

huong dan choi fifa online 4 bang tay cam co day tot nhat
Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm có dây

Để thực hiện kết nối tay cầm chơi FIFA Online 4 có dây các bạn sẽ tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị dây micro USB trước khi kết nối. Đoạn dây này thường được đính kèm khi mua tay cầm. Tiếp đó các bạn mở máy tính và tải phần mềm DS4Windows. Khi tải về máy xong các bạn sẽ nhận được 1 file nén, bạn giải nén file DS4Windows.zip và tiến hành khởi động.

Bước 2: Lúc này, giao diện DS4Windows sẽ có 2 thông báo để các bạn chọn nơi lưu trữ cho file DS4Windows.zip vừa tải về.

Bước 3: Chọn tab “Setting” và “Controller/Driver Setup” để cài đặt mục Driver. Tiếp theo chọn “Install the DS4 driver” để cài driver DS4.

Bước 4: Xong các thao tác trên, kết nối micro USV -> PC. Kiểm tra xem màn hình PS4 đã kết nối với máy tính hay chưa bằng việc mở Tab Controllers ra. Nếu chưa, bạn nhấn tắt DS4Windows, sau đó khởi động lại.

huong dan coi fifa online 4 bang tay cam co ban tham khao
Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 với tay cầm linh hoạt nhất

Sau khi liên kết được tay cầm với máy tính, bạn cần cài tay cầm cho FIFA Online 4 bằng cách click vào biểu tượng FO4. Sau đó Click vào “Cài đặt điều khiển” và  chọn thay đổi sang chế độ tay cầm gamepad. Đồng thời cài đặt thêm nhiều tính năng khác trên máy để có thể thuận tiện nhất với cách chơi của bạn và cài đặt tay cầm FIFA Online 4.

Sau khi cài đặt xong, bạn thoát ra ngoài màn hình chính để làm quen và bắt đầu trải nghiệm chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm vừa kết nối.

Hướng dẫn kết nối tay cầm không dây chơi FIFA Online 4

Chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm không dây thường được các game thủ ưa chuộng nhiều hơn. Sử dụng tay cầm không dây đem lại cảm giác thoải mái tối đa nhất cho trải nghiệm của người chơi.

huong dan choi fifa online 4 bang tay cam khong day don gian
Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm không dây

Đối với tay cầm không dây các bạn sẽ kết nối thông qua sự hỗ trợ của Bluetooth. Để thực hiện kết nối tay cầm không dây vào máy tính/laptop để chơi FIFA Online 4 các bạn tiến hành thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Các bạn tải DS4Windows về máy và giải nén để khởi động. Trong giao diện DS4Windows sẽ có 2 thông báo khác nhau:

 • Program Folder: lưu cài đặt ở thư mục tạo riêng. Tùy chọn sẽ không hoạt động nếu trong thưc mục Admin không có UAC.
 • Appdata: với những người thường xuyên sử dụng DS4Windows, lưu ở %appdata%/ds4tools.
huong dan choi fifa online 4 bang tay cam ket noi khong day
Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm đơn giản nhất

Bước 2: Tiếp đến nhấn chọn vào tab “Settings” ở giao diện mới. Nhấn chọn vào “Controller/Driver Setup” để xuất hiện bảng cài đặt Driver. Ở đây bạn chọn vào phần cài đặt Bluetooth.

Bước 3: Lúc này, máy tính sẽ chuyển sang giao diện cài đặt kết nối Bluetooth. Đối với Laptop thì sẽ kết nối được luôn với Bluetooth, còn trên PC, bạn cần phải cắm thêm USB Bluetooth để kết nối.

Bước 4: Trên gamepad PlayStation 4, các bạn sẽ ấn và giữ phím PS + Share liên tục đến khi đèn báo nhấp nháy.

Bước 5: Khi đèn báo nhấp nháy, “Wireless Controller” hiện lên màn hình, ấn chọn vào “Pair”. Bạn sẽ thấy thông báo đã kết nối được hiển thị trên cả gamepad PlayStation 4 và trên máy tính.

huong dan choi fifa online 4 bang tay cam hieu qua cho game thu
Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm chuẩn xác nhất

Như vậy, bạn đã có thể chơi FIFA Online 4 bằng Bluetooth đơn giản được rồi. Đây được xem là cách chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm không dây phổ biến nhất. Khi muốn ngừng kết nối với máy tính, chỉ cần nhấn Stop tại giao diện DS4 Windows.

Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm XBOX360

Tay cầm XBOX360 đang là một lựa chọn cực kỳ hot trong cộng đồng game thủ yêu thích trải nghiệm game bằng tay cầm. Với xuất sứ “danh giá” từ hãng Microsoft tay cầm XBOX360 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, vỏ ngoài chắc chắn, các nút bấm mềm mại. Đặc biệt dòng sản phẩm này có chế độ rung như chơi thật. Ngoài ra, mức giá cực hấp dẫn dao động từ trong khoảng từ 500.000 đến 1.500.000 XBOX360 có thể coi là một lựa chọn hàng đầu cho các game thủ tham khảo.

huong dan choi fifa online 4 bang tay cam xbox360
Giới thiệu tay cầm chơi FIFA Online 4 XBOX360

Để kết nối tay cầm XBOX360 chơi FIFA Online 4 các game thủ hãy tham khảo ngay những phần viết tiếp theo dưới đây nhé.

Cách kết nối tay cầm XBOX 360

Bước 1: Kiểm tra chất lượng tay cầm. Các bạn sẽ kiểm tra bằng cách gắn tay cầm vào cổng USB của máy tính.

Bước 2: Mở tab “Control Panel” sau đó click chọn “Devices and Printers”. Tiếp theo các bạn Click chuột phải vào biểu tượng tay cầm, chọn “Properties”. Kiểm tra các phím chức năng của tay cầm xem chất lượng đảm bảo không.

Bước 3: Tiếp theo các bạn tải cài đặt giả lập XBOX360. Khi tải về các bạn sẽ nhận được 3 file con, bạn copy 3 file đó vào thư mục cài FIFA Online 4 theo đường dẫn: EA SPORTS (TM) FIFA Online 4 -> GameData -> Apps rồi chọn FO4VN. Sau đó, click vào “Load”.

Bước 4: Sau khi Load xong, chương trình sẽ báo không nhận diện được tay cầm. Lúc này các bạn sẽ qua thêm tab “Advanced”, bỏ chọn các mục “Native mode”, mục “Device Type” rồi  chọn “Gamepad”. Lúc này, chương trình sẽ báo đã có thể nhận diện được tay cầm.

Bước 5: Các bạn chuyển qua phần “Force Feedback” sẽ có những chức năng làm cho tay cầm chơi game có thể rung được. Các bạn chọn vào ô chọn chức năng rung khi chơi. Sau đó Save lại để kết thúc cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng tay cầm XBOX 360 chơi FIFA Online 4

Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm XBOX360 khá đơn giản. Các bạn chỉ cần nhớ các nút bấm và công dụng của nó. Sau đó luyện tập thuần thục để quen tay. Sau đây, chúng tôi sẽ tóm tắt những nút bấm và ý nghĩa công dụng biểu thị của nó nhé.

huong dan choi fifa online 4 bang tay cam xbox360 hieu qua
Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm XBOX360

Tấn công cơ bản

 • X: Sút/vô lê/đánh đầu.
 • A: Chuyền ngắn/đánh đầu.
 • B: Chuyền dài/ tạt cánh/ đánh đầu.
 • Y: Chọc khe.
 • LB: Dùng kĩ năng tấn công.
 • LT: Sút kỹ thuật (sút má trong).
 • RT: Dừng bóng đột ngột.
 • RB: Tăng tốc.
huong dan choi fifa online 4 co ban nen biet
Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm cơ bản

Phòng thủ cơ bản

 • X: Gọi trợ giúp phòng thủ.
 • A: Cướp bóng/ Bẫy việt vị.
 • B: Xoạc bóng.
 • Y: Thủ môn lên/ Hàng rào nhảy.
 • LB: Đổi cầu thủ.
 • LT: Không dùng.
 • RT: Kèm chặt.
 • RB: Tăng tốc.

Một số kỹ thuật cơ bản

 • Chọc khe bổng: LB+Y.
 • Bật tường: LB+A.
 • Sút má trong: LT+X.
 • Lốp bóng qua đầu thủ môn: LB+X.
 • Gọi cầu thủ dâng lên tham gia tấn công: giữ LB.
 • Đi kỹ thuật: giữ RT và xoay analog RB.
huong dan choi FIFA ONline 4 bang tay cam linh hoat nhat
Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm linh hoạt

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm đơn giản hiệu quả nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có được sự trải nghiệm game tốt hơn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích