Tháng Năm 15, 2021

Khám phá đội hình mạnh nhất PES 2018 - Real Madrid

Bật mí cách sửa lỗi unable to initialize Steam API PES 2018

Khi bạn cố gắng khởi chạy một trò chơi PES 2018 trong thư viện Steam, bạn có thể nhận được lỗi không thể khởi tạo Steam API. Điều đó có nghĩa là gì? Làm thế nào để sửa lỗi? Xin thông báo với các bạn đó là lỗi không thể khởi tạo Steam API, nói cách khác là nó đang bị  lỗi Unable to initialize Steam API PES 2018. Và mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây đê tham khảo cách sửa lỗi unable to initialize Steam API PES 2018 như thế nào nhé!

Cho phép thực thi trò chơi trong Tường lửa

Lỗi không thể khởi tạo Steam API PES 2018 có thể xảy ra sau khi bạn khởi chạy trò chơi nào trong thư viện Steam, điều này ngăn người dùng bắt đầu trò chơi và gây ra sự bất tiện. Các lý do khiến không thể khởi tạo Steam API PES 2018 có thể khác nhau. Chẳng hạn như Tường lửa chặn khả năng thực thi của trò chơi PES 2018 khi kết nối với Internet, Comodo Internet Security đưa PES 2018 vào danh sách Tự động ngăn chặn, v.v.

Để sửa lỗi unable to initialize Steam API PES 2018 tôi muốn gợi ý tới các bạn cách khắc phục đầu tiên đó là cho phép thực thi trò chơi PES 2018 trong Tường Lửa. Trong số các phương pháp bất thường có thể giải quyết vấn đề, phương pháp này nổi bật vì nó đã giúp nhiều người thoát khỏi vấn đề gần như ngay lập tức. Nếu bạn có tường lửa của bên thứ ba hoạt động hoặc nếu bạn đã bật Windows Defender Firewall, có thể nó sẽ chặn việc thực thi trò chơi kết nối Internet đúng cách. Các bạn có thể thực hiện các thao tác dưới đây để tạo một ngoại lệ cho việc thực thi trò chơi:

 • Bước 1: Gõ Control trong hộp tìm kiếm Cortana của Windows 10 và nhấp vào Bảng điều khiển phù hợp nhất để mở.
 • Bước 2 : Đặt Chế độ xem theo biểu tượng lớn ở góc trên bên phải. Sau đó xác định vị trí vào Windows Defender Firewall và nhấp vào nó.

  cách sửa lỗi unable to initialize steam api pes 2018 đơn giản
  Khởi động Windows Defender
 • Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Cho phép ứng dụng hoặc tính năng thông qua tùy chọn Tường lửa của Windows từ bên trái của ngăn.

  cách sửa lỗi unable to initialize steam api pes 2018 đơn giản
  Tính năng thông tường lửa của Windown
 • Bước 4: Tìm mục nhập của PES 2018 có vấn đề và sau đó chọn các hộp cho Mạng riêng và Mạng công cộng.
 • Bước 5: Cuối cùng, bấm OK và khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem lỗi không thể khởi tạo Steam API PES 2018.

Như vậy, với cách này bạn đã có thể sửa lỗi unable to initialize Steam API PES 2018 cho mình rồi.

Chọn không tham gia tất cả các chương trình Beta trong Steam

Đây là cách sửa lỗi unable to initialize Steam API PES 2018 thứ 2. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng khách Steam Beta, lỗi Steam API không được khởi tạo có thể xuất hiện. Như bạn đã biết, người dùng Steam Beta nhận được các bản cập nhật tin tức trước thời hạn nhưng một số tính năng có lỗi, điều này có thể dẫn đến lỗi như không thể khởi tạo Steam API PES 2018. Ngay cả khi bạn đã chọn không tham gia tất cả các dự án Steam Beta, bạn vẫn nên làm theo các bước còn lại được cung cấp trong giải pháp này vì chỉ cần khởi động lại Steam bằng cách thoát hoàn toàn và mở lại đã giải quyết vấn đề cho nhiều người dùng. Vì vậy, bạn nên làm theo các bước dưới đây để từ chối hoàn toàn Steam Beta.

 • Bước 1: Mở ứng dụng khách Steam PC của bạn bằng cách nhấp đúp vào máy tính để bàn hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong menu Bắt đầu và nhấp vào kết quả khả dụng đầu tiên..
 • Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Steam ở trên cùng và sau đó chọn Cài đặt .
 • Bước 3: Xác định vị trí vào tab Tài khoản . Sau đó bấm Thay đổi trong phần tham gia Beta.
 • Bước 4: Chọn tùy chọn KHÔNG – Không tham gia tất cả các chương trình beta từ menu thả xuống và nhấp vào OK .
 • Bước 5: Nhấp vào tùy chọn Steam ở trên cùng của giao diện chính. Sau đó bấm Thoát để thoát Steam hoàn toàn.
 • Bước 6: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows để mở Trình quản lý tác vụ. Sau đó chọn hủy tất cả các quy trình liên quan đến Steam trong Trình quản lý tác vụ.
 • Bước 7: Nhấp chuột phải vào các quy trình liên quan đến Steam như Steam.exe, GameOverlayUI.exe hoặc Steam Client Bootstrapper và sau đó chọn End task từ menu chuột phải.

  cách sửa lỗi unable to initialize steam api pes 2018 đơn giản
  Chọn End Task theo hướng dẫn
 • Bước 8: Nhấp vào Có để thông báo sẽ được hiển thị sẽ cảnh báo về cách kết thúc các quá trình khác nhau có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chỉ cần xác nhận nó.
 • Bước 9: Mở lại ứng dụng khách Steam và khởi chạy lại trò chơi PES 2018 từ tab Thư viện Steam.

Như vậy mỗi khi bị lỗi unable to initialize Steam API PES 2018, bạn hoàn toàn có thể dựa trên 2 cách trên để sửa lỗi unable to initialize Steam API PES 2018. Mong rằng bài viết trên sẽ như là một cẩm nang hữu dụng cho tất cả các game thủ mới chơi, hay với các fan trung thành của PES 2018.